G

Bấm để gọi ngay

Toàn bộ danh mục
  • Toàn bộ danh mục
  • Đồ điện gia dụng
  • Đồ dùng nhà bếp
  • ĐIỆN LẠNH
  • Khuyến mại
Hỗ trợ trực tuyến

Hướng dẫn sử dụng máy xay cầm tay Braun an toàn, hiệu quả

19-09-2018, 9:39 am

Máy xay cầm tay Braun cũng có những tác dụng như máy xay sinh tố nhưng nó cũng có nhiều điểm khác biệt, nhất là trong cách sử dụng. Những chiếc máy xay cầm tay Braun có thể dùng dễ dàng, nhưng nếu bạn không sử dụng đúng cách thì sẽ không phát huy được hết cách tính năng của máy cũng như kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm. Sau đây, Điện máy Quang Hạnh sẽ "Hướng dẫn sử dụng máy xay cầm tay Braun an toàn, hiệu quả". Hãy cùng theo dõi để có thể sử dụng được máy đúng cách cho chất lượng xay tốt nhất đồng thời kéo dài tuổi thọ cho máy nhé!

 

Sử dụng máy cho 1 mục đích

Bạn không nên sử dụng máy xay cầm tay Braun để xay lần thực phẩm sống và chín. Để chất lượng xay tốt nhất đồng thời bảo vệ sinh khỏe, cho cả gia đình thì chỉ xay với 1 múc đích, sau khi xay xong thì rửa đi rồi mới được tiếp tục xay thêm thực phẩm khác. 

 

Lắp ráp chặt chẽ các bộ phận của máy

Thân máy, đầu xay và các bộ phận khác của máy xay cầm tay Braun được thiết kế có thể tháo rời ra được tiện cho việc vệ sinh máy. Nhưng khi lắp ráp thì bạn cần ấn nhẹ để thân máy khớp với phần đầu xay, không ấn mạnh tay sẽ làm nứt, vỡ, bào mòn các khớp rồi sau đó kiểm tra xem các bộ phận đã được lắp đúng chưa.

 

Không hoạt động máy liên tục quá lâu

Máy hoạt đọng theo nguyên tắc nhấn nhả, mỗi lần xay bạn nên nhấn giữ liên tục trong 10~15 giây rồi nhả ra, không nên để máy xay quá 60 giây. Nếu máy quá nóng thì nên để nó nghỉ trong 3 phút hoặc để cho đến khi nó nguội hẳn. Vì thế, khi sử dụng các bạn nên chú ý để duy trì tuổi thọ cho máy.

 

Nên xay ở tốc độ trung bình

Nhiều dòng máy xay cầm tay Braun có 2 tốc độ, những cũng có dòng được trang bị tới 21 tốc đọ xay như: Máy xay cầm tay Braun MQ5035, Braun MQ5000... Để cho động cơ mô tơ của máy bền hơn thì bạn nên xay ở tốc độ trung bình, không nên xay với tốc độ nhanh để tránh bị quá tải.

Không dùng cối xay chuyên dụng để xay đồ quá cứng

Braun có 3 loại cối xay :

- Cối xay lớn dung tích 1.25 lít có lưỡi dao răng cưa, nó có thể xay được đồ cứng như đá viên, cua, phô mai cứng...

- Cối xay 500ml có thể xay được thịt, cá, các loại  rau củ...

- Cối xay khô dung tích 350ml chuyên dùng để xay gia vị, ớt, hành, tỏi...


Không được xay thực phẩm nóng còn đặt trên bếp

Các chị em rất thích xay thực phẩm ngay trong nồi, tô, cốc vì nó không mất nhiều công sức vệ sinh mà nó có thể xay nhuyễn dễ dàng. Nhưng để đảm bảo an toàn, trước khi xay đồ nóng bạn cần tắt bếp rồi mới xay, không nên xay thực phẩm khi đang xay.

 

 

Tin cũ hơn:

lên đầu trang